1.1. Giới thiệu về VBA Excel

đăng 10:05, 24 thg 6, 2017 bởi HoiQuanYoung

 1.1. Giới thiệu về VBA Excel

a. VBA = Visual Basic for Applications

          VBA là viết tắt của từ Visual Basic for Applications , là 1 ngôn ngữ lập trình được tích hợp trong bộ office: Excel, Word, Power point, Project và kể cả Autocad... Nó gần với ngôn ngữ lập trình Visual Basic (viết tắt VB). Vì chúng ta học VBA tích hợp trong Excel nên tạm gọi là “VBA excel”.

b. Sức mạnh "nhẹ nhẹ" của VBA qua Clip sau nhé.


Bạn làm được không? Dễ ẹc à . Ông Young trả lời ngay cho bạn

1.2. VBA excel giúp gì cho công việc?

-        Chúng ta đều biết, Excel là 1 phần mềm bảng tính vô cùng hữu dụng và mạnh mẽ. Dùng được cho mọi ngành nghề, mọi đối tượng, với Xây Dựng thì lại càng cần thiết.

-        Tuy nhiên nếu chỉ biết dùng những gì có sẵn trên excel thì chúng ta mới như người chỉ biết “đạp xe đạp”. Nếu chỉ biết làm “thủ công” bằng excel thì chậm chạp vô cùng. Chưa kể có những công việc được định kỳ lặp đi lặp lại thế mà mỗi lần làm là chúng ta lại bắt đầu từ đầu các thao tác: kẻ bảng, định dang, copy, cắt dán, lọc số liệu... Toát mồ hôi 3-7 ngày trời mới xong mà số liệu đôi khi nhầm lẫn.

-        Nhưng: nếu biết VBA chúng ta đã từ thủ công trong excel, “đạp xe đạp” trong công việc để chuyển qua làm tự động.

-        Cũng việc đó người khác làm thủ công excel mất 1 tuần, cả tháng. Chúng ta biết Vba thì chỉ cần 1 ngày thậm chí 1 buổi.

 

Comments